Có gì ở cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang đáng để đến ?

Hôm nay, LEAD TRAVEL sẽ cùng bạn khám phá cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang

Trải nghiệm ở cao nguyên đá Đồng Văn

Công viên địa chất toàn cầu

Với nhiều bạn “địa chỉ” của cao nguyên đá Đồng Văn là một câu hỏi khó, nói chung là thuộc tỉnh Hà Giang nhưng nếu nói kĩ ở đâu thì phải nằm trên 4 huyện là Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc.

Đây là nơi cư ngụ của 17 dân tộc thiểu số ở Việt Nam với những nét phong tục độc đáo rất riêng như người H’mông, Lô Lô, Dao. Không chỉ có vậy, công viên đá Đồng Văn còn có các địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích như cột cờ Lũng Cú, di tích Dinh thự vua Mèo, đèo Mã Pí Lèng…

phượt

Cao nguyên đá Đồng Văn là dãy núi đá vôi có giá trị rất lớn về nghiên cứu và lịch sử với các mẫu hóa thạch và khoáng thạch có giá trị từ cách đây 400 đến 600 triệu năm.

Từ thành phố Hà Giang, bạn đi theo đường quốc lộ 4C – Quản Bạ (thị trấn Tam Sơn) – thị trấn Yên Minh – Mèo Vạc – Đồng Văn là đến nơi.

Bạn có thể đến cao nguyên đá Đồng văn vào bất kì thời điểm nào trong năm, nhưng đẹp nhất là từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, lúc này là mùa tam giác mạch bung nở trên núi đá Đồng Văn, mùa du lịch Hà Giang.

XEM THÊM

>>>> Tour du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm Khuyến Mại Đặc Biệt

Nghỉ ở đâu khi đến cao nguyên đá Đồng Văn

Với địa hình đồi núi nằm trên nhiều huyện của Hà Giang, bạn có thể lựa chọn một số địa điểm dừng chân nổi tiếng như thị trấn Đồng Văn, Thị trấn yên Minh, thị trấn Phó Bảng… ở các địa điểm này, các dịch vụ du lịch đã phát triển với các homestay,nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng, quán cà phê…

Hoàng Ngoc Hotel
khách sạn ở thị trấn Đồng Văn Hà Giang

Thị trấn Đồng Văn phát triển nhất với các khách sạn từ 2 sao cùng các dịch vụ du lịch khác; thị trấn Yên Minh nổi bật hơn các homestay, ở Phó Bảng chỉ có các nhà nghỉ bình dân ở cùng các chủ hộ.

XEM THÊM

>>>> Khuyến Mại Tour Hà Giang 4 ngày 3 đêm khám phá Cao Nguyên Đá

Đặc sản cao nguyên đá Đồng Văn

Phở Tráng Kìm

Quán ăn ngon nổi tiếng này được truyền tai rất nhiều người khi đến cao nguyên đá Đồng Văn. Sợi phở to, dai và mềm cùng những miếng thịt gà đồi chắc thịt béo ngậy, cùng nước dùng màu nghệ không quá béo. Đây là món ăn rất thích hợp vào buổi sáng sớm khi đất trời se se lạnh, xì xụp bát phở gà ấm cả người không còn gì tuyệt hơn.

Phở Tráng Kìm

Cháo ấu tẩu

Điều đặc biệt của loại cháo này là chỉ bán vào buổi đêm ở Hà Giang, bởi khi lúc trời đêm lạnh mà được ăn bát cháo ấu tẩu sẽ thấy ấm lên rất nhiều. Đó cũng chính là công dụng của ấu tẩu – trừ phong hàn, trợ dương bổ hỏa. Cháo ấu tẩu có màu nâu đậm, có vị đắng ngan ngát nhưng được nước xương ninh và gạo thơm ngọt bù trừ cho phần nào.

Bánh tam giác mạch

Đây là đặc sản chỉ có ở cao nguyên đá Hà Giang với loài hoa tam giác mạch. Từ cây tam giác mạch tưởng như chỉ để ngắm nhìn, người dân bản địa đã chế biến thành những món ăn ngon, trong đó có bánh tam giác mạch. Bánh tam giác mạch được làm từ bột xay mịn từ hạt tam giác mạch cùng bột gạo, hương vị của bánh mang theo cả hương vị núi rừng Hà Giang hơi ngai ngái mùi cây tam giác mạch nhưng ăn rất bùi , thơm và ngọt.

Bánh tam giác mạch

>>> HOT 3 lễ hội Hà Giang nổi tiếng, truyền thống và bản sắc vùng cao

Bạn đã biết đến cao nguyên đá Đồng Văn – một trong những địa điểm du lịch hot nhất ở Hà Giang vậy bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch vi vu Hà Giang của mình sắp tới?

Hãy lên lịch trình và gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218 Chúc bạn cùng gia đình và bạn bè có chuyến đi thoải mái nhất đến thành phố Hà Giang.