Hè này bạn đến Cửa Lò nhưng chưa biết mua đặc sản Cửa Lò làm quà?. Trong bài viết này LEAD TRAVEL sẽ giới thiệu những món đặc sản Cửa Lò làm quà được nhiều du khách ưa chuộng nhất khi đến Cửa Lò.
Gợi ý các đặc sản Cửa Lò làm quà ngon khỏi chê
Mắm ruốc (mắm tép) Cửa Lò
Nếu bạn là người Bắc thì mới nghe tên tưởng là làm từ thịt lợn nhưng không phải, mắm ruốc ở đây được chế biến từ những con tép biển nhỏ, sau khi đánh bắt không được rửa bằng nước lã vì sẽ khiến ruốc bị ung. Sau đó đảo đều với muối, đem ủ. Mắm ruốc đạt là khi nếm có vị vừa phải,không quá mặn, mùi thơm đặc trưng, màu đỏ au hấp dẫn.
Mắm ruốc được chế biến với nhiều món ăn ngon như : mắm ruốc chưng thịt, bò nhúng mắm ruốc, hay chỉ với thịt lợn luộc ăn kèm với khê chua chấm với mắm ruốc đậm vị là cách thưởng thức ngon nhất rồi nhé.
XEM THÊM
>>>CÁC TOUR DU LỊCH CỬA LÒ KHUYẾN MẠI KHỦNG
Cá thu một nắng
Có rất nhiều loại cá có thể phơi một nắng nhưng loại cá ngon hơn cả là cá thu, những con cá chắc nịch, đằn đẵn được làn sạch, cắt khúc phơi một buổi chiều là phần thịt ngoài hơi se lại, thịt bên trong vẫn mềm nhưng đã khô nước. Nhờ công đoạn sơ chế như vậy nên cá thu một nắng có thể để được khá lâu.
Chế biến các món từ cá thu một nắng: cá thu kho tộ, cá thu sốt chua ngọt, cá thu rán… những thớ thịt tơi, thơm ngon theo từng miếng cá lại không bở mà vỏ ngoài hơi dai là món ăn lạ miệng cho bữa ăn ngon.
Món “khô cá khoai” ngon ngọt, lạ miệng
Đây là loài cá có chất thịt ngọt nhất trong tất cả các loại hải sản ở Cửa Lò, với cá khoai con, ngư dân đánh bắt phải vớt chúng khi đang nổi trên mặt biển,bởi thịt mềm và dễ bở nên phải chế biến thành cá khô, sau đó được ngư dân làm sạch nội tạng, phơi khô đế dùng dần.
Khó đánh bắt là thế nhưng cá khoai lại chứa nhiều chất dinh dưỡng, thịt ngọt,ít xương. Có thể chế biến thành các món ăn ngon lạ miệng như: cá khoai nướng, gỏi cá khoai hoặc cá khoai rim chua ngọt ăn rất tốn cơm.
XEM THÊM
>>>Tour du lịch Cửa Lò 3 ngày 2 đêm Khuyến Mại Đặc Biệt
Tương bần xứ Nghệ
Tương Nam Đàn từ lâu đã nổi tiếng đặc sản của Nghệ An. Với sự kỹ lưỡng từ khâu chọn tương đến ủ tương, kết hợp với sự khéo léo của bàn tay người điều chế đã tạo ra món tương bần trứ danh: trên cùng là đậu nổi, giữa là nước và dưới cùng là mốc, khi dùng lắc đều cho quyện. Với món chấm như rau luộc hay thịt luộc thì chỉ cần pha với chút đường, tỏi,gừng là có ngay bát chấm đậm vị.
Tương bần cũng có thể chế biến với các món khác như tương bần kho thịt, kho cá… đặc biệt món thịt bê hoặc thịt bò chấm với tương bần là món ngon khó cưỡng trên bữa cơm gia đình.
Giò bê (giò me)
Nếu bạn muốn mua món quà không cần chế biến biến cầu kỳ mà vẫn giữ được lâu thì hãy mua đặc sản giò bê Nghệ An. Món ăn này có thể bỏ ra ăn luôn, với những nguyên liệu được làm chủ yếu từ thịt bê,chút bì bê, hạt tiêu và nước mắm.
Miếng giò me ăn giòn mà không ngấy, có thể ăn chấm với chút tương cay là buổi nhậu có thể lai dai đến tối, hoặc bạn cắt từng lát ăn kèm với bánh mì cũng là gợi ý cho bữa sáng nhé.
Bạn cũng cần lưu ý cho việc chọn món đặc sản Cửa Lò làm quà này, hiện nay, do nhu cầu khá nhiều của du khách nên nhiều nơi giò me được làm hoàn toàn từ thịt lợn, giá cả rất rẻ. Nên hãy chọn những địa chỉ uy tín để mua được những đặc sản Cửa Lò làm quà đúng chất lượng nhé.
BÀI THAM KHẢO
>>>KINH NGHIỆM DU LỊCH CỬA LÒ ĐẦY ĐỦ NHẤT
Hi vọng với bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn sự lựa chọn tốt nhất các đặc sản Cửa Lò làm quà cho chuyến đi thêm trọn vẹn nhé.
Nếu có dự định đến Cửa Lò trong thời gian tới hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218 để có được chuyến du lịch Cửa Lò vui vẻ và trọn vẹn nhất nhé.
Chúc bạn có chuyến du lịch tuyệt vời đến Cửa Lò!