Top đặc sản Trung Quốc cay xé lưỡi bạn có dám thử?

Hôm nay, LEAD TRAVEL sẽ giới thiệu đến bạn những món ăn cay đặc sản Trung Quốc

Top món ăn đặc sản Trung Quốc

Ẩm thực Trung Quốc từ lâu đã nổi tiếng thế giới với quy trình chế biến cầu kì, những món ăn mang hương vị hấp dẫn, những gia vị đặc biệt, tạo hình khéo léo, tinh xảo… Những món ăn Trung Quốc có thể nói phần nhiều là những món cay mà chỉ nhìn thôi mà bạn đã thấy tê lưỡi rồi.

Miến chua ngọt Trùng Khánh

Đây là món ăn rất phổ biến trên đường phố Trung Quốc, giá cả khá rẻ, món ăn Trùng Khánh vang danh khắp Trung quốc bởi những sợi miến này không làm từ bột đậu xanh hay gạo mà được làm từ bột khoai lang, sợi miến cũng không giống với sợi miến Việt Nam, sợi miến chua ngọt dày và tròn hơn. Cái cay của miến chua ngọt là từ nước dùng, nước dùng làm từ tương ớt, sa tế cho vị cay, dấm tạo vị chua và dầu đậu lành.

Miến chua ngọt
Món miến chua ngọt Trùng Khánh

Đậu phụ Mapo Tứ Xuyên

Tứ Xuyên có thể nới là “thiên đường ăn cay” của Trung Quốc, nếu bạn đến đây và thấy những món ăn toàn những màu đỏ của ớt thì cũng đừng ngạc nhiên, người dân Tứ Xuyên có thể thản nhiên bỏ cả quả ớt đấy vào miệng. Cái làm nên vị cay xé lưỡi của đậu phụ Mapo là tương đậucay và loại ớt cay nổi tiếng của Tứ Xuyên cùng các nguyên liệu khác như đậu phụ,thịt lợn băm… nấu sền sệt, ăn kèm với cơm trắng thì rất hợp.

Gà chảy nướng miếng

Món ăn nghe cái tên đặc biệt này là nếu bạn đã ăn thì nghe tên thì đã chảy nước miếng vì cái cay xé lưỡi của món ăn này. Nguyên liệu chính là thịt gà nhưng được ướp thêm hơn 10 loại gia vị và các loại sốt cay, tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.

Gà chảy nướng miếng

Lẩu cay Trùng Khánh

Nếu lần đầu nhìn thấy món ăn này chắc bạn đã thấy cay rồi, dải trên nồi lẩu  là lớp nước sốt đỏ sậm, những quả ớt khô và tươi dải khắp mặt nước dùng cùng hương vị đặc biệt của hơn 20 loại gia vị thảo mộc. Dù bạn có nhúng bất kỳ một loại thịt hay rau củ quả nào bạn cũng phải vừa thổi vừa ăn vì vị cay quá … ngon.

Lẩu cay Trùng Khánh

Bò cay Hồ Nam

Những loại gia vị chủ yếu của Hồ Nam là tỏi, hẹ tây, ớt nên hương vị đặc trưng của món ăn Hồ Nam là chua cay, các món có vị béo nhưng không ngấy. Bò cay Hồ Nam được xào với ớt tươi và ớt khô, nếu bạn không ăn được cay quá thì hãy bảo với đầu bếp đển người ta bỏ bớt hạt ớt để còn tê tê thôi nhé.

Bò cay Hồ Nam

Ngoài những món ăn đặc sản Trung Quốc cay nóng trên, ẩm thực Trung Quốc còn có rất nhiều các món ăn khác mà bạn có thể thoải mái thưởng thức như hồ lô đường, tôm hùm đất, mỳ Lan Châu, hạt rẻ rang đường, mì gạo Quế Lâm… là những món ăn đặc trưng cho những vùng miền nổi tiếng của Trung Quốc, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Bạn đã sẵn sàng thử thách dạ dày của mình với những món ăn đặc sản Trung Quốc cay bỏng lưỡi trên chưa? Nếu rồi thì hãy lên lịch trình và gọi điện ngay cho chúng tôi Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218 để có chuyến du lịch tới Trung Quốc thoải mái nhất.

Chúc bạn có những phút giây thư giãn và vui vẻ cùng gia đình và bạn bè.