Những quán cà phê Hà Giang “độc – chất – lạ” được nhiều người săn lùng

cà phê Hà Giang

Hôm nay, LEAD TRAVEL sẽ cùng bạn khám phá những quán cà phê Hà Giang đặc biệt

Top 3 quán cà phê Hà Giang nên ghé qua

Quán cà phê Cực Bắc ở Lũng Cú

Ở Lũng Cú không chỉ có cột cờ Lũng Cú mà còn có một quán cà phê mang tên Cực Bắc, quán cà phê do một ông chủ người Nhật bởi yêu thích những nét văn hóa của người Lô Lô mở ra để giúp phát triển du lịch, bảo tồn những ngôi nhà trình tường trên cao nguyên đá.

cà phê Hà Giang

Quán cà phê được mở trên ngôi nhà của anh Dìu Dỉ Chiến trong làng văn hóa Lô Lô,ngôi nhà đến nay vẫn giữ được những nét kiến trúc nguyên bản của người dân nơi đây. Nếu có lỡ yêu thích những ngôi nhà ở đây, bạn có thể hỏi thăm một nơi dừng chân homestay ngay trong nhà dân nhé.

>>>>Tour du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm Khuyến Mại Đặc Biệt

Phố cổ Đồng Văn Coffee ở thị trấn Đồng Văn

Ngôi nhà hiện nay được dùng làm quán cà phê đã có hơn trăm năm tuổi (từ năm 1912). Đến đây, bạn không chỉ để nhâm nhi những cốc cà phê núi đá cùng bạn bè mà còn có cơ hội ngắm nhìn những nét kiến trúc giao thoa văn hóa của người Trung Hoa, phương Tây và người Tày như kiểu kiến trúc 2 tầng, những mái ngói bằng đất non không nung hay những chi tiết trạm trổ, hệ thống lò sưởi.

cà phê phố cổ

Đến quán vào ban ngày, bạn sẽ thấy những nét trạm khắc tinh xảo của cột, xà bằng gỗ, không gian nhẹ nhàng và thư thái, còn khi đêm xuống, quán cà phê lại thắp lên những chiếc đèn lồng nho nhỏ, nguồn sáng của những “bàn” phát ra từ những ngọn đèn bấc khiến không gian như tĩnh lại, bình yên hơn rất nhiều.

cà phê phố cổ buổi tối

>>>Tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm Khuyến Mại Giá rẻ nhất

Quán cà phê nổi ngay trên sông Lô

Nếu bạn ở thành phố Hà Giang 1 đêm, đừng quên ghé vào quán cà phê “nổi” trên sông Lô được xây dựng vững chãi ngay trên mặt sông như quán Mạnh Coffee, Tiamo Coffee… Với những khung bằng kính, ngồi trên “quán nổi” nhìn ra là bạn đã thấy cảnh sông nước dập dềnh, view đẹp.

Từ cột mốc Km 0 đi vào là bạn đã thấy ngay các quán, thời gian đẹp nhất để ghé qua đây là đi vào ban đêm khi trời mát mẻ và dễ chịu.

Với những chia sẻ trên về những quán cà phê Hà Giang độc đáo, chúng tôi hi vọng đã giúp cho bạn có chuyến hành trình trên cao nguyên đá thêm thú vị.

Hãy cùng chúng tôi lên lịch cho chuyến đi tới Hà Giang ngay hôm nay, Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218

Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và trọn vẹn nhất.